Các thao tác cơ bản dành cho người mới

M ới vào chơi Thời Loạn lần đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi tiến hành các thao tác hay thực hiện nhiệm vụ, hướng dẫn sau đây sẽ giúp các thủ lĩnh những bước đầu tiên, từ xây nhà, phòng thủ, huấn luyện lính và tấn công,...

Thành phần chính

Bước chân vào Thời Loạn, game thủ có 02 mục tiêu tiến hành:

1. Xây dựng lãnh thổ

 • Xây dựng và phát triển lãnh thổ.
 • Xây dựng và đào tạo đội quân hùng hậu
 • Xây dựng công trình phòng thủ cho lãnh thổ
 • Dọn dẹp lãnh thổ
 • Trang trí lãnh thổ

2. Chinh phạt

 • Phó bản: Thử thách các màn phó bản mà trò chơi đưa ra mới mức từ dễ đến khó. Số lượng phó bản lên đến 50 thử thách.
 • Chinh phạt: Thử thách chiếm lĩnh vương quốc của người chơi khác và thu về chiến lợi phẩm: Vàng, Dầu & điểm Danh vọng. Người chơi có thể tham gia bất kỳ lúc nào.
TênNội dung
Nhà Chính Mỗi lần nâng cấp sẽ mở khóa được thêm nhiều công trình mới. Lưu ý, trong các trận đánh chỉ cần nhà chính của bạn bị phá coi như bạn thua.
Nhà Thợ Xây Tất cả các công trình xây dựng đều cần tới thợ xây.
Nhà Nghiên Cứu Đây là cơ sở nơi bạn nâng cấp các đơn vị quân đội. Đối với một khoản phí nghiên cứu duy nhất là dầu, sức mạnh đơn vị quân sẽ tăng đáng kể.
Nhà Lính Là nơi huấn luyện những binh lính tinh nhuệ cho vương quốc của bạn. Giúp chinh phục phó bản & tấn công đánh cướp được nhiều tài nguyên. Nâng cấp nhà lính giúp mở khóa các loại lính cao cấp với sức mạnh kinh thiên.
Nhà Bang Hội Nhà bang hội là nơi tập hợp quân viện binh được gửi từ những đồng minh trong bang hội của bạn.
Hệ thống phòng thủ Bao gồm tất cả các công cụ bảo vệ vương quốc của bạn: pháo, bom, tường, máy bắn đá, chòi phép, chòi cung, pháo cao xạ,...
Hệ thống tài nguyên Bao gồm các công trình sản xuất ra tài nguyên dầu và vàng phục vụ cho việc huấn luyện quân và xây dựng: Mỏ Dầu, Kho Dầu, Mỏ Vàng, Kho Vàng
Quân Đội Các đơn vị quân lính, dùng để đi nhà khác, đi chinh phục phó bản. Quân càng mạnh, càng đông càng dễ thắng.

Chinh phạt & Danh vọng

Chinh Phạt là một phần quan trọng trong game Thời Loạn. Người chơi chinh phạt (đánh và cướp nhà của người chơi khác) kiếm Vàng & Dầu để nâng cấp nhà song song với việc sản xuất Vàng & Dầu trong mỏ của mình. Các bạn có thể chinh phạt ngay sau khi hoàn tất những hướng dẩn căn bản khi mới vào game.

Danh Vọng là điểm để phân cấp hay nói đúng hơn là cái cấp bậc của các bạn. Thời Loạn chủ yếu so sánh người chơi với nhau qua số điểm danh vọng kiếm được không quan trọng bạn ở level bao nhiêu, nhà bạn cấp độ nào.

Danh vọng có được từ Chinh phạt, lượng danh vọng nhận được phụ thuộc vào mức chênh lệch danh vọng của bạn và đối phương.

Và tất nhiên chinh phạt thắng phần thưởng của bạn sẽ là tài nguyên (vàng & dầu) và danh vọng (cúp).

Số danh vọng bạn đạt được sẽ tùy thuộc vào xem bạn phá được bao nhiêu nhà của địch, và quy định thành 3 cấp độ sao.

Cần ít nhất 1 sao để chiến thắng. Bạn sẽ dành được 1 sao khi phá hoại được 50% công trình hoặc phá hủy nhà chính của đối phương.

p

Lưu ý: nếu bạn không dành được bất cứ sao nào, bạn sẽ bị thua, hình phạt là bạn sẽ bị trừ điểm danh vọng (tùy theo cấp độ nhà của bạn và địch).

Phó bản

Thử thách các màn phó bản mà trò chơi đưa ra mới mức từ dễ đến khó. Với Số lượng phó bản lên đến 50.

Khi chiến thằng vượt qua Phó bản, bạn sẽ nhận được phần thưởng là Vàng & Dầu.

Vượt qua phó bản cấp thấp mới có thể tiếp tục chinh phục phó bản cấp tiếp theo.

Nâng cấp nhà

Quy định của game là nhà nhỏ đánh nhà lớn sẽ đc khuyến mãi thêm 1 số % nhất định.

Bạn không nên nâng cấp nhà chính quá nhanh. Nên nâng cấp tất cả mọi thứ trước khi nâng nhà chính, vì mỗi lần lên nhà chính coi như cấp độ của bạn tăng thêm 1 bậc kiếm nhà dễ đánh khó và ít tài nguyên hơn.

Giao diện nhà chính cấp 6

Thứ tự nâng cấp nhà: Mỗi người sẽ có cách nâng nhà khác nhau, đây là kinh nghiệm bạn có thể học theo hoặc nâng cấp theo phong cách của bạn.

Thợ xây nên chia ra nâng phòng thủ (pháo, máy bắn đá,...), nhà lính, mỏ ... không nên nâng 2, 3 pháo cùng 1 lúc vì như vậy khả năng phòng thủ của nhà bạn sẽ yêu đi (khi nâng cấp pháo không thể làm việc).

Vừa nâng nhà chính nên nâng cấp mỏ chứa và Nhà nghiên cứu trước. Vì khi còn nhà chính thấp bạn sẽ kiếm được rất nhiều tài nguyên nên phải xây chỗ chứa trước và nâng cấp nhà nghiên cứu lính mạnh đi cướp dể dàng hơn, và cho quân cho đồng minh trong Bang hội sẽ thích hơn. Lính khỏe hơn cướp dễ hơn, dễ thắng hơn.

Nâng cấp phòng thủ thì nên nâng cấp theo thứ tự sau: Máy bắn đá - Chòi phép- pháo - chòi cung - pháo cao xạ. Nến nâng cấp trại lính trước rồi đến nhà lính.

Lính đi chinh phạt và hệ thống phòng thủ ở nhà quan trọng như nhau. Lính khỏe đánh được nhiều danh vọng những nhà phòng thủ yếu thì cũng sẽ bị người chơi khác cướp mất danh vọng. Bạn nên cân bằng cả phòng thủ và tấn công.

Mỏ dầu & Mỏ vàng

Nếu bạn chơi thường xuyên thì nên nâng cấp cái này vì vào thu hoạch tài nguyên liên tục thì ít bị cướp và cũng được lợi cho mình.

Nếu bạn chơi ít thì không nên nâng cấp cái này vì khi bị cướp sẽ bị mất 50%-75%. Thời gian chơi ít thì nên nâng mỏ chứa rồi vào đi chinh phạt để cướp tài nguyên.

Thắc mắc người mới

1. Khiên bảo vệ dùng để làm gì?

 • Khi Khiên được kích hoạt sẽ tránh được tất cả các cuộc tấn công của người chơi khác.
 • Khi bạn đang được bảo vệ nếu bạn tấn công nhà khác, Khiên bảo vệ sẽ bị vô hiệu hóa đồng nghĩa với việc bạn có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.
 • Sau khi vương quốc của bạn bị tấn công, tùy theo mức độ thiệt hại bạn sẽ được tự động bật khiên bảo vệ từ 12 đến 16 giờ. khiên bảo vệ sẽ không được tự động bật trong trường hợp bạn phòng thủ thành công.
 • Bạn có thể mua Khiên bảo vệ bằng G trong cửa hàng mục Bảo Vệ.

2. Khi bị tấn công vương quốc bị phá nát thì có phải xây lại không?

 • Điều tuyệt vời trong Thời Loạn là sau khi vương quốc của bạn bị tấn công, bạn vào games, tất cả tổn thất sẽ được phục hồi, trừ những tài nguyên bị cướp và số danh vọng bạn bị trừ do thất thủ.
 • Yên tâm bạn sẽ không phải xây lại bất cứ công trình nào nhé.

3. Làm thế nào để có level cao?

 • Làm nhiệm vụ
 • Xây dựng công trình.
 • Phá hủy nhà chính của người khác.

4. Chinh phạt là gì? Đi chinh phạt liệu có nhanh hơn xây dựng tài nguyên?

 • Chinh phạt là việc đi cướp vàng/ dầu của người chơi khác, nếu bạn ở mức danh vọng dưới 2000 thì đi chinh phạt kiếm được nhiều vàng/ dầu gấp khoảng nhiều lần so với xây mỏ khai thác.

Thông tin cần biết

 • Khi đi đánh, lính đã thả ra dù còn sống vẫn sẽ bị mất.
 • Nhà lính vẫn sẽ xây lính khi bạn đi cướp, nên trước khi đi cướp bạn có thể xây lính để tiết kiệm thời gian.
 • Trước khi thoát game, bạn nên lấy hết tài nguyên trong vương quốc và xin quân từ nhà bang hội.
 • Bạn vẫn có thể sắp xếp vương quốc được khi đang nâng cấp một món gì đó.
 • Bạn không thể trả thù khi đối phương đang online.
 • Xây trang trí và bẫy bom không cần tốn thợ xây
 • Bạn nên nâng cấp tối đa hết các các công trình khác trước khi up tiếp nhà chính lên cấp mới.
 • Khi dư dã tài nguyên thì bạn có thể nâng cấp thứ gì đó để tránh bị dòm ngó bởi người chơi khác.
 • Còn nếu bạn có nhiều tài nguyên quá mà không biết xài ở đâu thì hãy cố gắng online càng lâu càng tốt.
Trở về đầu trang
X